Trong 2 năm xảy ra dịch bệnh, đặc biệt là sau đợt dịch covid lần thứ 4 đã ảnh hướng rất lớn đến hầu hết các doanh nghiệp. Dịch bệnh kéo dài khiến việc tiếp cận khách hàng trở nên khó khăn, tiếp đến là bị ảnh hưởng về dòng tiền và nhân công của doanh nghiệp. Trong thời điểm dịch bệnh rất căng thẳng mà nhân công thì eo hẹp bởi phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài tạo ra sức ép về chi phí cho công nhân khiến hàng trăm, hàng nghìn công nhân ồ ạt di chuyển về quê tạo nên sự thiếu hụt lao động trong và sau dịch.

Anh Mạnh phụ trách marketing công ty du lịch Postum Travel cho biết: “đại dịch khiến cho nhu cầu du lịch giảm sút, cũng như giãn cách xã hội làm phần lớn nhân sự của công ty phải làm việc online tại nhà”.

Không những thế chuỗi cung ứng của nhiều doanh nghiệp đã bị gián đoạn. Nhiều doanh nghiệp cho hay, họ bị ngưng trệ hoạt động, thậm chí dừng hoạt động do tình hình dịch và đứng trước bờ vực phá sản bởi thị trường giảm cầu đột ngột, dẫn tới giảm doanh thu cũng như vấp phải những rủi ro về thu hồi nợ, mất khả năng thanh toán.

Chị Phương CEO công ty xuất nhập khẩu Phoenix Việt Nam cho hay chị có văn phòng làm việc tại Hà Nội và Ninh Bình, vì thế nên việc liên hệ giữa 2 văn phòng khá tốn kèm về cước điện thoại hàng tháng cũng như chi phí mặt bằng trong bối cảnh không tuyển dụng được lao động

Vậy trước những biến động lớn của thị trường, doanh nghiệp nên làm gì để duy trì hoạt động một cách hiệu quả và không bị gián đoạn? Trong bối cảnh đó chuyển đổi số được xem như “Phao cứu sinh” hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng và vượt qua khó khăn thời hậu Covid.

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Trước tiên theo các bạn chuyển đổi số là gì? Chuyển đổi số là quá trình thay đổi từ mô hình truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)… thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty.

 

Lợi ích của chuyển đổi số

Tiết kiệm chi phí văn phòng

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp mà chúng tôi đưa ra trước tiên sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, tiết kiệm thời gian in ấn và sắp xếp tài liệu một cách nhanh chóng và cực kì hiệu quả, việc số hóa dữ liệu và kết hợp với những công cụ bảo mật tốt có thể đảm bảo được sự an toàn khi lưu trữ, dễ kiểm soát, lên kế hoạch

Duy trì liên lạc với khách hàng khi làm việc online tại nhà

Việc sử dụng các công cụ online như phần mềm quản lý khách hàng CRM, phần mềm họp trực tuyến Conference, giải pháp tổng đài Cloud đã giúp cho doanh nghiệp duy trì mối liên hệ với khách hàng thường xuyên cũng như phối hợp công việc với các phòng ban.